Sau cắt bao quy đầu nên thay băng như thế nào ?

0

Tìm hiểu về cách chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu là vấn đề được nhiều nam giới cũng như các bậc phụ huynh cho con đi cắt bao quy đầu quan tâm bởi đây là giai đoạn quan trọng quyết định sự phục hồi nhanh hay không của vết thương sau tiểu phẫu. Nếu bạn thay băng đúng cách vết mổ sẽ có điều kiện lành nhanh và không bị biến chứng nhưng nếu không chú ý đến khâu này thì vết mổ có thể sẽ bị nhiễm trùng và gây ra những tổn thương vô cùng nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Quốc Tế HCM, sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới cần lưu ý rất nhiều để có thể bảo vệ cho vết thương không bị nhiễm trùng hoặc rách ra. Không phải chỉ cắt xong là sẽ không còn vấn đề gì nữa mà lúc này việc chăm sóc, thay băng sau khi cắt bao quy đầu sao cho đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Một số lưu ý lúc này nam giới cần quan tâm đó là: vấn đề vệ sinh vết thương, nghỉ ngơi điều độ, ăn uống khoa học, tránh những chất kích thích, những hình ảnh nội dung nhạy cảm khiến dương vật bị kích thích, không nhịn tiểu và tránh quan hệ tình dục.

Trong những lưu ý này việc thay băng sau khi cắt bao quy đầu là điều cần hết sức chú ý vì thực hiện thay băng không đúng cách có thể khiến vết mổ bị rách, khó phục hồi thậm chí nếu không lưu ý vết mổ có thể bị nhiễm trùng gây nên hoại tử dương vật, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Theo các chuyên gia, việc thay băng sau khi cắt bao quy đầu cần phải cẩn trọng, tránh gây nhiều tác động đến vết thương. Những điều mà nam giới cần lưu ý khi thực hiện thay băng:

Có thể bạn quan tâm : Cắt bao quy đầu phổ biến trên toàn thế giới

-Dùng kéo nhẹ nhàng cắt và tháo băng ra tránh để ảnh hưởng đến vết thương

-Rửa vết mổ bằng nước ấm pha một chút muối loãng để vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu, sau đó thấm khô vết thương với khăn sạch rồi quấn băng gạc kín vết thương.

-Khi quấn băng gạc không được làm mạnh tay vì như thế sẽ khiến vết thương chảy máu.

-Nam giới không được xem những nội dung nhạy cảm khiến vết thương bị kích thích.

Thủ thuật cắt bao quy đầu khá đơn giản, nó không những có tác dụng tốt trong việc phòng tránh các bệnh nam khoa mà còn giúp nam giới có đời sống tình dục an toàn, khỏe mạnh. Chính vì thế nam giới nếu phát hiện những bất thường của bao quy đầu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Rate this post

Share.

About Author