Cần chú ý những gì khi mắc bệnh giang mai

0

Bệnh giang mai được gây nên bởi loại xoắn khuẩn giang mai. Loại xoắn khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể nếu như chúng ta đã từng có quan hệ tình dục không an toàn, đã từng có tiếp xúc với dịch tiết chứa xoắn khuẩn của người bệnh, đã từng được nhận máu của người bệnh. Giang mai có thể điều trị khỏi nhưng đồng thời cũng rất dễ tái nhiễm. Vậy nên, người bệnh cần hết sức lưu ý khi gặp phải những rắc rối do bệnh giang mai gây nên.

Dưới đây là những điều cần chú ý khi mắc bệnh giang mai mà người bệnh nên ghi nhớ để giúp việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất.

1.Sớm phát hiện, sớm chẩn đoán, điều trị kịp thời

Giang mai thời kỳ đầu xuất hiện sau khi ủ bệnh từ 3- 90 ngày, trung bình là 21 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ xuất hiện tổn thương ở da. Bệnh biểu hiện với sự xuất hiện của các vết trợt. Những vết trợt này nông hình tròn hoặc bầu dục, ranh giới rõ ràng, không có bờ, đáy phẳng, không đau, thâm nhiễm cứng không ngứa, không có mủ, cũng tự biến mất (sau 3-6 tuần) kể cả không điều trị làm cho người bệnh tưởng nhầm là khỏi bệnh, nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác. Kèm theo bệnh nhân có viêm hạch vùng lân cận, thường là hạch bẹn một bên, di động, không đau, không mưng mủ.

Khi phát hiện thấy những triệu chứng của bệnh giang mai trên, bệnh nhân phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời ( kể cả bạn tình của bạn)  Không nên tự điều trị, bệnh kéo dài sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như tim, động mạch chủ, não, mắt, và xương, trong một số trường hợp có thể gây tử vong.

  1. Không để lây nhiễm bệnh cho người khác

Những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu có khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác là rất cao. Vì vậy, phải chú ý đến vệ sinh cá nhân hàng ngày. Không dùng chung đồ lót, khăn mặt, chậu rửa… với người khác.

  1. Có chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt hợp lý

Trong thời gian mắc bệnh chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, ăn những thức ăn bổ để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  1. Không quan hệ tình dục khi mắc bệnh

Bệnh giang mai lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Bởi vậy, khi mắc bệnh tuyệt đối tránh quan hệ, hoặc sử dụng bao cao su đúng cách để hạn chế lây nhiễm. Nếu người mắc bệnh giang mai chưa lập gia đình, thì  điều trị khỏi bệnh mới xây dựng gia đình.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị bệnh giang mai mang nhiều hiệu quả vượt trội. Sau điều trị, toàn bộ xoắn khuẩn được loại bỏ, sức đề kháng được nâng cao nên hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái nhiễm.

Chi phí chữa bệnh giang mai tại Đa khoa quốc tế HCM được hợp lý, công khai và tuân theo quy định về giá của Sở y tế. Toàn bộ quá trình tư vấn, thăm khám, điều trị đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post

Share.

About Author