Viêm âm đạo khi mang thai có đẻ thường được không?

0

Phụ nữ đang mang thai là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm âm đạo. Thời gian gần đây, chuyên mục bác sĩ tư vấn của phòng khám đa khoa quốc tế HCM có nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ bầu về vấn đề: “Có sinh con được không khi bị viêm âm đạo”. Trong bài viết ngày hôm nay, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp rõ hơn cho chị em được biết.

Khi mang thai, sức đề kháng của bà bầu yếu nên rất dễ mắc các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Bị viêm âm đạo khi mang thai là một trong những mối nguy hại đó và khiến không ít chị em phụ nữ lo lắng.

Nguyên nhân của viêm âm đạo khi mang thai

Viem am dao có nguyên nhân chủ yếu khi môi trường âm đạo do tác động nào đó trở nên thay đổi dẫn đến sự tăng trưởng quá mức các vi khuẩn hoặc nấm men vốn có sẵn trong âm đạo, làm cho môi trường âm đạo được cân bằng và kháng lại các bệnh.

Vùng kín của chị em rất nhạy cảm nên chỉ cần một thay đổi nhỏ làm mất cân bằng trong môi trường âm đạo cũng có thể gây ra viêm nhiễm. Đặc biệt là phụ nữ mang thai, sức đề kháng rất yếu, nội tiết tố thay đổi, khiến cho độ pH trong môi trường âm đạo thay đổi. Chính điều này, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm, tạp khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm âm đạo.

Nấm men Candidas, ký sinh trùng Trichomonas, các vi khuẩn kỵ khí là những tác chính gây ra tình trạng viêm âm đạo ở chị em phụ nữ.

Viêm âm đạo có đẻ thường được không?

Theo các chuyên gia, các bà bầu nên điều trị triệt để bệnh viêm âm đạo trước khi sinh để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Còn nếu sắp tới ngày sinh mà chưa điều trị khỏi bệnh thì tùy vào tình trạng bệnh của thai phụ nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ quyết định việc đẻ thường hay đẻ mổ.

Nếu bị viêm âm đạo nhẹ, bác sĩ sẽ cho thuốc đặt để làm sạch đường sinh vào tuần cuối cùng của thai kỳ và thai phụ hoàn toàn có thể đẻ thường được. Còn nếu bị nấm âm đạo nặng, đã điều trị nhưng tình trạng không khả quan thì sẽ phải đẻ mổ. Bởi vì có những loại nấm hay vi khuẩn gây viêm rất dễ lây nhiễm sang các bộ phận như: mắt, mũi, miệng,… của thai nhi khi đi qua cửa mình của người mẹ.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Rate this post

Share.

About Author