Tinh trùng ít liệu có gây vô sinh?

0

 

Trong thời gian qua, Đường dây nóng (08) 392 111 của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM liên tục nhận được những câu hỏi của nam giới gửi về với nội dung tinh trùng ít liệu có gây vô sinh? Từ đó có thể thấy rằng tinh trùng ít xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Thực hư vấn đề này là sao? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau để có được câu trả lời cho mình bạn nhé.

1.NHƯ THẾ NÀO LÀ TINH TRÙNG ÍT?

Tinh trùng của nam giới quyết định rất lớn đến việc sinh con của những cặp vợ chồng, vì thế đây là vấn đề rất đáng được quan tâm. Chất lượng và số lượng tinh trùng của những người nam giới khác nhau thường không giống nhau. Nếu có những người tinh trùng khỏe mạnh thì ngược lại cũng có những người lượng tinh trùng rất ít khiến cơ hội tinh trùng di chuyển đến gặp trứng để thụ thai giảm sút.

Thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở chuyên khoa uy tín bác sĩ có thể giúp bạn chẩn đoán tinh trùng ít hay không. Những trường hợp tinh trùng ít là số lượng tinh trùng thấp hơn 20 triệu tinh trùng/ ml tinh dịch. Để có kết quả chính xác, bệnh nhân cần lấy mẫu sau khi ngưng quan hệ từ 3 – 5 ngày và lấy ngay ở  phòng xét nghiệm bằng cách thủ dâm.

Bài liên quan :
Tinh trùng yếu là gì ?
Tinh trùng loãng là gì?
Tinh trùng vón cục là gì

2.TINH TRÙNG ÍT DO ĐÂU

Nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng ít ở nam giới bao gồm:

&Ndash; Do nam giới mắc một số bệnh như nhiễm trùng, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xuất tinh ngược dòng, gặp vấn đề khi xuất tinh, ung thư, tinh hoàn lạc chỗ, hay sự mất cân bằng hormone.

&Ndash; Do môi trường độc hại và có lối sống không lành mạnh,…

Khi bị tinh trùng ít nam giới sẽ có những dấu hiệu như: khả năng tình dục thấp, gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng, sưng, đau ở các khu vực tinh hoàn,…

3.TINH TRÙNG ÍT CÓ THỂ GÂY VÔ SINH

Vì tinh trùng là yếu tố quan trọng trong quá trình thụ thai nên đương nhiên tinh trùng ít sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn nếu không được khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại nam giới không nên quá lo lắng vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM có triển khai rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng ít như: Sử dụng hormone và sử dụng thuốc. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải chế độ ăn uống nghỉ ngơi sao cho hợp lý, để việc hỗ trợ điều trị mang lại kết quả tốt.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hiện đang là địa điểm y tế uy tín chuyên hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh nam khoa bao gồm chứng tinh trùng ít. Không chỉ quy tụ bác sĩ giỏi mà còn trang bị đầy đủ các phương pháp, công nghệ y học hiện đại nên phòng khám chúng tôi đã khắc phục nhanh chóng chứng bệnh này, bảo vệ tốt cho khả năng sinh sản của nhiều nam giới.

Rate this post

Share.

About Author