Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

0

Bệnh sùi mào gà là một lây truyền qua đường tình dục khi có quan hệ không an toàn, những người bị mắc bệnh thường trải qua một thời kì ủ bệnh rồi sau đó mới có những triệu chứng của bệnh. Vậy thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

>> nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ>> triệu chứng bệnh sùi mào gàvung-kin-noi-mun-nho

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất dễ bị lây nhiễm và dễ tái phát. Khi bị mắc bệnh, người bệnh sẽ trải qua một thời gian ủ bệnh, vậy những người bị mắc bệnh sẽ trải qua thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu:

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, người bị mắc bệnh sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2- 9 tuần, những triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, đối với những người có hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn sau từ 8 – 12 tháng.

Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu thấy có một số biểu hiện như: những mụn nhỏ li ti (khoảng 1-2 mm), có màu hồng, ẩm ướt, nó gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu… Các nốt sùi mọc riêng rẽ, bệnh càng kéo dài thì kích thước của nốt sùi sẽ ngày càng lớn lên và lan rộng. Chúng có thể trông giống như những bông hoa súp lơ hay là hoa mào gà, thường xuất hiện ở những bộ phận sinh dục của người bệnh hay ở vùng miệng, họng, hay ở hậu môn,…

Khi thấy bản thân có những biểu hiện đã nêu trên, bạn không nên chủ quan mà hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị (nếu mắc bệnh) kịp thời. Bạn không nê tự ý mua thuốc khi chưa được sự cho phép, tư vấn của bác sĩ, chuyên gia, bạn cũng không nên chần chừ để bệnh kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống, công việc hằng ngày, thậm chí là sức khỏe sinh sản của bản thân. Đó là một số những điều mà bạn cần lưu ý.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thể nắm rõ hơn về thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu, cũng như những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này. Từ đó giúp cho bạn có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị ( nếu mắc bệnh) bệnh được hiệu quả, triệt để. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 392  57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể.

>> cách chữa bệnh sùi mào gà>> chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt

Rate this post

Share.

About Author