Sưng và đau ở bộ phận sinh dục nữ là bị làm sao?

0

Thời gian gần đây tâm trạng của Hoài vô cùng kém. Đã mấy ngày nay, người yêu cô không đoái hoài gì tới cô.

Chả là hai tuần trước, khi hai người gặp nhau sau một thời gian dài bận rộn công việc, họ đã có một đêm nồng nàn. Sau đêm đó, vùng kín của Hoài có dấu hiệu sưng tấy, đau đớn. Lúc đó, Hoài nghĩ rằng do hai người đã quá nhiệt tình nên vùng kín của Hoài bị xây xát, chỉ vài ngày là hết nên cô không quan tâm lắm. Tuy nhiên cho đến tận bây giờ, tình trạng sưng và đau vẫn không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn.

Xem thêm : Khám phu khoa ở đâu tốt

Hoài cũng đã thử áp dụng một số phương pháp dân gian và chăm chỉ dùng các dung dịch vệ sinh để chăm sóc vùng kín, thế nhưng không mấy hiệu quả. Hoài không hiểu tình trạng sưng và đau ở bộ phận sinh dục là bị làm sao? Hai tuần nay, Hoài đã từ chối thân mật với người yêu rất nhiều lần khiến anh nghi ngờ rồi giận dỗi.

Sức khỏe không tốt cộng thêm chuyện tình cảm càng khiến Hoài suy sụp, hoang mang, bất an. Tình trạng tinh thần bất ổn ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của cô.

Hôm nay, Hoài lại vừa bị sếp gọi vào nhắc nhở về thái độ làm việc trong thời gian gần đây. Trong lúc chán nản, Hoài nghe được các chị trong phòng nói chuyện với nhau về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh. Nghe mấy chị khen nức nở về chất lượng khám phụ khoa của phòng khám này, Hoài cũng muốn thử tìm hiểu xem sao.

Mang tâm lý đánh liều, Hoài truy cập vào trang web tribenhphukhoa.vn theo lời các chị và chat trực tuyến với bác sĩ của Phòng khám. Qua lời miêu tả của Hoài, bác sĩ dự đoán Hoài có thể bị viêm nhiễm phụ khoa. Thông qua tư vấn trực tuyến, Hoài đã đặt được hẹn khám với bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh vào ngày cuối tuần, đỡ rất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau khi được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh thăm khám và điều trị, Hoài đã chữa dứt điểm được tình trạng sưng và đau ở bộ phận sinh dục của mình. Hiện giờ Hoài đã hoàn toàn lấy lại sự tự tin của bản thân.

Theo các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, có rất nhiều nguyên nhân gây chứng sưng và đau bộ phận sinh dục như:

– Do mặc quần áo bó sát, chật chội, chèn ép vùng kín.

– Do dị ứng thuốc đặc trị, dị ứng hóa chất, dị ứng bao cao su hoặc dị ứng chất vải nơi quần áo, khăn tắm…

– Do tai nạn chạm đến vùng kín gây tổn thương bộ phận sinh dục.

– Do ngồi xe đạp (đạp xe) lâu tạo sức ép mạnh làm sưng vùng kín của bạn.

– Do quan hệ tình dục không đúng cách (nhất là kiểu quan hệ bằng đường hậu môn) hay giao hợp nhiều lần sát nhau khiến bộ phận sinh dục của cả hai phải vùng kín hoạt động nhiều nên bị sưng.

– Do tình trạng thủ dâm.

– Do một số viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận sinh dục làm sưng vùng kín.

Sưng bộ phận sinh dục thường kéo theo một số triệu chứng như sốt, mưng mủ, rát, xót, tức ở chỗ sưng, tiết dịch… và có thể ảnh hưởng đến các vùng lân cận khu vực sưng.

Trong trường hợp của Hoài, bác sĩ có giải đáp rằng cô bị sưng và đau bộ phận sinh dục là do quan hệ tình dục không đúng cách, thêm vào đó là việc lạm dụng các dung dịch vệ sinh và phương thuốc dân gian khiến tình trạng sưng tấy biến chứng thành viêm âm đạo. Rất may là Hoài đã được thăm khám và điều trị kịp thời, nếu bệnh để lâu không chữa, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn khả năng sinh sản của Hoài.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em, đặc biệt là bệnh viêm âm đạo. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh cam kết người bệnh sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh đã trở thành nguồn cổ vũ rất lớn dành cho đội ngũ y bác sĩ Đa khoa quốc tế. Hãy chủ động liên hệ với các chuyên gia thông qua đường dây nóng (08) 392 57 111 – 0168 558 1111 để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhé.

Rate this post

Share.

About Author