Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

0

Hỏi: Thưa bác sĩ, mới đây em có quan hệ với bạn trai mà không sử dụng bao cao su như mọi lần. Cách đây 2-3 ngày em thấy môi nhỏ, môi lớn của mình xuất hiện một số mụn thịt nhỏ như thịt thừa nổi trên bề mặt da, màu hơi hồng và cũng không đau không ngứa gì cả. Em có nhớ lại thì lúc quan hệ em thấy trên vùng kín của người yêu em cũng có một vài nốt như thế. Em có tham khảo thông tin trên mạng thì được biết đây rắc rối em gặp phải là triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu. Liệu có phải em đã lây nhiễm từ người yêu không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn ạ.

Nguyễn Huyền Trang ( 23 tuổi, Cà Mau)

nk65

Trả lời:

Bạn thân mến

Qua những mô tả trong thư chúng tôi nhận thấy bạn đang vô cùng lo lắng vì đã quan hệ tình dục không an toàn và vì bản thân xuất hiện những nốt mụn bất thường tại vùng kín. Điều trùng hợp hơn nữa là những nốt mụn này rất giống với những nốt mụn người yêu bạn có trước đó. Trong thời gian qua, Phòng khám đa khoa quốc tế đã nhận được rất nhiều những thắc mắc tương tự về vấn đề này từ nam nữ mọi độ tuổi. Vấn đề của bạn đã được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể như sau:

Quan hệ tình dục không an toàn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường mà điển hình nhất là làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội. Sùi mào gà là một trong số những bệnh xã hội chiếm tỷ lệ mắc cao nhất trong hơn một thập kỷ qua. Bạn chỉ cần quan hệ không an toàn dù 1 lần nguy cơ mắc bệnh đã có thể xảy ra.

Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu sẽ xuất hiện sau khoảng từ 2-9 tuần ủ bệnh với những đặc điểm sau:

-Âm hộ, môi lớn, môi nhỏ,…của nữ giới sẽ xuất hiện một vài mụn thịt nhỏ li ti, đầu nhọn như mũi kim, mũi gai màu hồng nhạt hoặc màu trắng. Những nốt mụn thịt này có chiều cao vài mm, có chân, có cuống

-Khi chạm vào các nốt mụn thấy chúng khá mềm, hơi ẩm ướt nhưng lại không có cảm giác đau rát hay khó chịu gì

-Các nốt sùi không tiết dịch, không có mùi hôi. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người lầm tưởng rằng đó chỉ là những mụn thịt bình thường không có gì đáng lo ngại.

Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời các nốt sùi sẽ nhanh chóng phát triển rộng hơn,liên kết lại thành đám gây chảy máu, chảy mủ dẫn đến bội nhiễm vô cùng nguy hiểm. Sùi mào gà kéo dài các nốt sùi sẽ lan từ âm hộ tới âm đạo, cổ tử cung,…Cổ tử cung khi bị bịt kín gây khó khăn cho việc thụ thai sau này.

Những mô tả của bạn về mụn thịt vùng kín có khá nhiều điểm tương đồng với triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu. Để chắc chắn biết mình mắc bệnh hay không chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến trực tiếp Phòng khám để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể. Trong trường hợp xấu nhất là bạn đã mắc bệnh bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần hoặc phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ để khắc phục nhanh chóng, ngăn chặn virus HPV phát triển.

Việc điều trị nên đồng thời ở cả người bạn tình để tránh nguy cơ bệnh lây nhiễm ngược. Sau điều trị chú ý quan hệ tình dục an toàn bạn nhé.

Chúc bạn khoẻ!

:””::Ư::”””Xem ngay: Con đường lây nhiễm sùi mào gà?

Rate this post

Share.

About Author