Phòng tránh vô sinh cho bệnh nhân ung thư sau hóa trị

0

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm. Để khắc phục ung thư, thường bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị hóa trị. Phần lớn những phụ nữ sau điều trị đều trở nên vô sinh. Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và tìm ra được một phương pháp vô cùng hữu hiệu.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học lần đầu tiên đã chỉ ra rằng, buồng trứng của những người phụ nữ hoàn toàn có thể được chữa trị.Việc cấy ghép một phần khỏe mạnh của buồng trứng vào một phần đã bị phá hủy bởi hóa trị được phát hiện là có thể giúp bộ phận này hoạt động trở lại.

Xem thêm bài viết : Những “tín hiệu” cho thấy nam giới có thể bị vô sinh

Thông tin này được công bố 1 tháng sau khi Moaza Al Matrooshi, 24 tuổi, trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới có thể sinh con sau khi làm đông và cấy ghép lại một phần buồng trứng vốn bị cắt bỏ từ khi cô còn nhỏ.

Nhưng bỏ qua sự phấn khởi về việc cấy ghép mô buồng trứng, chúng ta vẫn không biết rõ liệu việc này có thể cứu được buồng trứng đang chết dần chết mòn trong cơ thể và kích thích bộ phận này sản sinh số trứng cần thiết để phục vụ cho việc mang thai hay không.

Có thể bạn quan tâm : Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Điều này đồng nghĩa với việc những phụ nữ đã đóng băng buồng trứng để có gia đình sau khi trải qua những căn bệnh nguy kịch như cô Al Matrooshi có thể không cần phải dựa vào những mô bị hạn chế về số lượng trứng, bởi số lượng trứng có thể sẽ hết trước khi họ mang thai hoặc hoàn thành thiên chức làm mẹ.

Tại Việt Nam hiện chưa triển khai được phương pháp nêu trên. Vậy nên, để phòng tránh ung thư, chị em nên chú ý chăm sóc sức khỏe sinh sản bằng cách thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM là một trong những địa chỉ vô cùng uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Chị em nếu có bất cứ rắc rối gì liên quan đến sức khỏe phụ khoa có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post

Share.

About Author