Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

0

Theo ước tính của WHO, mỗi năm trên thế giới lại có trên 35 triệu trường hợp mới mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong đó, tỷ lệ nam nữ mắc bệnh giang mai chiếm 2%. Đây là bệnh lý được gây nên bởi loại xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum. Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai thường âm thầm ở giai đoạn đầu và rầm rộ ở giai đoạn cuối do đó việc nhận biết và điều trị gặp nhiều khó khăn.

Những điều thú vị về bệnh giang mai có thể bạn chưa biết

Trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa Nam học Đinh Khắc Hiếu- Phụ trách phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, chúng tôi được biết: “Giang mai là bệnh xuất hiện từ cách đây rất lâu. Tại Việt Nam, bệnh giang mai đã từng là căn bệnh xã hội chiếm tỷ lệ mắc cao đứng hàng thứ hai sau bệnh lậu.

Xem thêm : Để chữa dứt điểm bệnh lậu phải dùng phương pháp nào ?

Sau 1954, ở miền Bắc đã bắt đầu tiến hành công cuộc phòng chống bệnh hoa liễu, tỷ lệ bệnh giảm mạnh và đến 1964 bệnh có xu hướng được thanh toán. Từ 1965, do chiến tranh, sinh hoạt xã hội có nhiều xáo trộn và biến động nên các bệnh hoa liễu lại tăng lên. Đặc biệt từ năm 1975 sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bệnh tăng rõ rệt do sự giao lưu hai miền.”

Bệnh giang mai có thể gây thương tổn ở da-niêm mạc và nhiều tổ chức, cơ quan của cơ thể như cơ, xương khớp, tim mạch và thần kinh. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục và có thể lây truyền qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con. Bệnh có thể gây hậu quả trầm trọng như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, giang mai bẩm sinh.

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 90 ngày, những triệu chứng bệnh giang mai sẽ bắt đầu xuất hiện với những biểu hiện như sau:

-Giai đoạn 1: Xuất hiện săng giang mai:

Săng giang mai là những vết trợt loét trên da, niêm mạc của người bệnh. Săng giang mai có đặc điểm: hình tròn hoặc hình ovan, có bán kính 1 – 2cm, lõm ở giữa, viền cứng, bóng mượt như sụn, không có cảm giác đau, ngứa, có màu đỏ hoặc hồng. Săng giang mai thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, môi, lưỡi, ngón tay, ngón chân, cằm, má… Săng giang mai sẽ xuất hiện một vài tuần, sau đó sẽ lặn xuống dù không cần dùng bất kì loại thuốc nào. Giang mai bước vào giai đoạn tiềm ẩn, ăn vào máu và dần chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

-Giai đoạn 2: Phát ban

Sau một thời gian săng giang mai lặn xuống, trên da người bệnh lại bắt đầu nổi ban màu hồng đỏ hoặc thâm tím mọc thành từng cụm như những cánh hoa mai. Các nốt ban này mọc khắp người, đặc biệt là ở lưng, cánh tay, bàn chân…

Ngoài phát ban, trong giai đoạn này người bệnh còn có triệu chứng : sốt, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, đau nhức xương khớp.

-Giai đoạn 3: Xuất hiện gôm, củ giang mai

-Gôm giang mai sau khi vỡ ra sẽ rất khó lành, và sau khi đóng vảy, khô lại thường để lại sẹo.

Nếu vẫn không được điều trị, xoắn khuẩn giang mai sẽ phá hủy nội tạng của người bệnh và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch… Đặc biệt, sẽ xuất hiện củ giang mai trên cơ thể người bệnh:

-Củ giang mai có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể người bệnh như: mắt, mũi, miệng, lưỡi, cơ quan sinh dục… Đây là giai đoạn cuối của bệnh có thể khiến người bệnh bị thần kinh, bại liệt hoặc thậm chí là tử vong.
Bệnh giang mai có thể điều trị khỏi nhờ phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA. Hình thức điều trị này vừa để triệt tiêu xoắn khuẩn, vừa để nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng tránh bệnh hiệu quả. Người bệnh cũng sẽ được áp dụng Đông- Tây Y kết hợp để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục …hoặc có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào.

Xem thêm các phương pháp điều trị giang mai hiện đại khác : http://saigonsongkhoe.net/dieu-tri-giang-mai.html

Rate this post

Share.

About Author