Nguyên nhân gây thai ngoài tử cung

0

Thai ngoài tử cung không hề hiếm gặp trong cuộc sống. Rất nhiều chị em vui mừng khi biết tin mình mang thai nhưng ngay sau đó lại đau khổ tột độ khi không thể giữ thai được chỉ vì thai nằm ngoài tử cung. Nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung do đâu? Vì sao tình trạng này không chỉ xuất hiện 1 lần mà sẽ xuất hiện nhiều lần?

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân làm “vùng kín” của bạn bị khô hạn

Để giải đáp câu hỏi trên của chị em, các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung thường gặp nhất bao gồm:

–        Do nạo phá thai nhiều lần, gây viêm nhiễm vòi trứng, viêm nhiễm vùng xương chậu.

–        Do u nang buồng trứng, u xơ tử cung, dị dạng bẩm sinh vòi trứng và có những trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng.

–        Do vòi trứng bị co thắt và có những nhu động bất thường .

Đau bụng kinh là một trong những dấu hiệu của thai ngoài tử cung

 

Xem thêm : Trường hợp nào cần đi khám phụ khoa

–        Các khối u trong lòng vòi trứng hoặc bên ngoài vòi trứng, đè ép làm hẹp lòng vòi trứng trong đó có lạc nội mạc tử cung.

–        Sau phẫu thuật tạo hình vòi trứng làm hẹp lòng vòi trứng hoặc vòi trứng bị cứng, nhu động kém đều là những yếu tố thuận lợi cho thai ngoài tử cung.

–        Thai ngoài tử cung xảy ra khi trứng được thụ tinh nhưng lại phát triển ở vị trí ngoài tử cung, thông thường là vòi tử cung (chiếm 95%), buồng trứng, ổ bụng hay ở cổ tử cung. Những nơi này thường không cung cấp đủ không gian cũng như chất dinh dưỡng cần thiết để thai nhi phát triển.

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng không mong muốn của tất cả thai phụ. Chính vì vậy khi mang thai, để bảo vệ thai nhi và sức khỏe của chính thai phụ, chị em nên quan tâm hơn nữa tới sức khỏe của chính mình. Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản cho thai phụ, các bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi cũng như phương pháp vệ sinh vùng kín một cách tốt nhất cho chị em trong quá trình mang thai.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Rate this post

Share.

About Author