Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục

0

Mụn cóc sinh dục (hay bệnh sùi mào gà) có thể dễ dàng nhận biết nhờ sự xuất hiện của những mụn thịt nhô cao như những nhú gai sau liên kết lại với nhau thành đám có hình dạng như mào gà. Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục bên cạnh quan hệ tình dục không an toàn còn do rất nhiều nguyên nhân khác gây nên.

>> chi phí chữa bệnh sùi mào gà
>> chữa bệnh sùi mào gà ở đâu40

Theo Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, mụn cóc sinh dục chiếm tỷ lệ mắc cao nhất ở nam nữ trong độ tuổi sinh sản (từ 16-35 tuổi) do Virus Human Papiloma (HPV) gây nên.

Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục thường gặp nhất đó là:

1.Do quan hệ tình dục không an toàn

Mụn cóc sinh dục có thể lây lan từ người này sang người khác qua đường tình dục không an toàn liên quan đến miệng, hậu môn, hoặc bộ phận sinh dục. Trong quá trình quan hệ tình dục, virus HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết trầy xước rất nhỏ trên niêm mạc da mà thậm chí bằng mắt thường cũng rất khó để phát hiện.

Một số ít trường hợp dù sử dụng bao cao su vẫn có thể gây mụn cóc sinh dục bởi tổn thương do mụn cóc sinh dục khá rộng, bao cao su không thể bảo vệ được.

2.Do lây nhiễm qua vết xây xước niêm mạc

Mụn cóc sinh dục có thể lây nhiễm nếu niêm mạc da bị xây xước có tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết chứa virus HPV

3.Trẻ sơ sinh nhiễm bệnh từ thai phụ qua sinh thường

Thai phụ trong quá trình mang thai nếu mắc mụn cóc sinh dục nhưng không điều trị kịp thời nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh cho thai nhi khi sinh thường.

Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Thậm chí, nhiều người  dù rất chung thuỷ nhưng vẫn trở thành người nhiễm bệnh do bị lây nhiễm từ chính những người chồng/người vợ không chung thủy. Hy vọng những thông tin nêu trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất, nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản cũng như lấy lại sự tự tin vốn có.

CÙng chủ đề: >> triệu chứng bệnh sùi mào gà
>> cách chữa bệnh sùi mào gà

Trong trường hợp bạn nhận thấy bộ phận sinh dục hoặc niêm mạc da xuất hiện triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục hãy đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, dứt điểm theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh càng điều trị kiên trì đúng phác đồ càng sớm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do bệnh mụn cóc sinh dục gây nên.

Rate this post

Share.

About Author