Người đàn ông tự dùng kéo cắt bao quy đầu

0

Mới đây, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã tiếp nhận một trường hợp hy hữu. Người đàn ông tự dùng kéo cắt đứt bao quy đầu của mình. Do không biết sơ cứu kịp thời đã dẫn đến chảy máu, phù nề và nhiễm trùng nghiêm trọng. Hiện người bệnh vẫn được bác sĩ chăm sóc.

Người đàn ông khoảng 40 tuổi ngại ngần nói với bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM: “Tôi đã lỡ tự cắt bao quy đầu của mình”.

Nam bệnh nhân thú thật một tháng gần đây thấy bao quy đầu có dấu hiệu hẹp, quan hệ luôn bị đau rát.   “Tôi tự tìm hiểu phương pháp sát trùng để cắt đoạn da thừa này”, người đàn ông kể. Anh mua thuốc giảm đau uống và rửa tay sạch sẽ, luộc kéo sát trùng trước khi “tự xử”. Khi cắt da quy đầu xong, máu chảy nhiều, hai ngày sau vết thương lở loét và đau nhiều hơn, anh mới đến bệnh viện khám.

Bác sĩ Đa khoa quốc tế HCM nhận định vết cắt bao quy đầu do bệnh nhân “tự xử” dài khoảng 2 cm tại vị trí hãm bao quy đầu. Vết thương còn rỉ máu và có dấu hiệu phù nề, nhiễm trùng.

Bác sĩ đánh giá bệnh nhân vốn đã bị viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm không được điều trị khiến người bệnh đau rát và căng hãm bao quy đầu. Bác sĩ xử lý rửa vết thương, sử dụng thuốc để chống nhiễm trùng và giảm phù nề, sau đó khâu lại.

Theo bác sĩ, nhiều người thường hiểu nhầm bao quy đầu là mảnh da thừa, điều này hoàn toàn sai lầm. Ngay các trường hợp có chỉ định cắt bao quy đầu, dù chỉ tiểu phẫu song cũng đòi hỏi phải bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm xử trí. Người bệnh không thể tự dùng kéo cắt đi được.

“Một thủ thuật hay phẫu thuật xâm lấn vào cơ thể nào cũng cần thực hiện bởi người có chuyên môn trong ngành y tế để đảm bảo vô trùng và cầm máu tốt”, bác sĩ khẳng định.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo quý ông khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở “cậu nhỏ” nên đến cơ sở uy tín chuyên về nam khoa để được thăm khám và điều trị hợp lý. Không nên “tự xử lý” có thể nguy hiểm đến chức năng tình dục và sinh sản về sau.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng dài, hẹp bao quy đầu và muốn nhanh chóng khắc phục, thay vì tự quyết hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

 

Rate this post

Share.

About Author