Hôn nhân đổ vỡ vì căn bệnh giang mai

0

Khi còn yêu nhau, chị mong muốn anh được thành công trong sự nghiệp bao nhiêu thì giờ chị lại hối hận vì điều đó bấy nhiêu. Địa vị, tiền bạc, vẻ ngoài tất cả anh đều có sẵn. Nhưng có lẽ chính vì những thứ đó mà anh trở thành một người trăng hoa, lén lút quan hệ với nhiều người sau lưng vợ. Anh đã lây bệnh giang mai cho chị từ lúc nào không rõ. Cầm trên tay phiếu xét nghiệm, mọi suy nghĩ tốt đẹp của chị về anh đã không còn nữa.

Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng anh đã trở thành phó giám đốc công ty xây dựng. Mong muốn của anh không chỉ dừng lại ở chức phó ấy mà còn muốn vươn xa hơn lên chức giám đốc. Công việc bận rộn, anh thường xuyên phải đi công tác xa nhà, đi gặp khách hàng. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều do chị một tay vun vén.

Mấy tháng gần đây nhiều khi chị nghe thấy có điện thoại gọi tới máy của chồng nhưng anh thường bắt máy và bảo “nhầm số rồi”. Nghĩ là có người gọi nhầm thật nên chị cũng không tra hỏi nhiều. Đặt trọn niềm tin vào chồng, chị không mảy may nghi ngờ bất cứ điều gì.

Khoảng 2 tháng trước bỗng nhiên vùng kín của chị lở loét, nổi hạch bẹn, nhưng không đau đớn gì. Do chủ quan nghĩ rằng chắc do bị viêm nhiễm nhẹ, nên chị cũng chỉ mua nước vệ sinh rửa sạch vùng kín đồng thời uống thuốc kháng viêm. Mấy tuần gần đây, hạch và ban đỏ nổi lên toàn thân, vùng kín có nhiều nốt sùi nở loét, dịch có mùi hơn, lúc đó chị mới chịu đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM

Cầm trên tay kết quả xét nghiệm mắc bệnh giang mai chị cứ ngỡ bác sĩ đưa nhầm. Khi nhìn lại tên, tuổi, địa chỉ của mình trên tờ giấy khám, “Nguyễn Huyền Anh, 38 tuổi. Địa chỉ Quận 1, TPHCM” chị mới tin đó là sự thật. Bác sĩ cho biết thêm, giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Có thể chị đã bị lây bệnh từ chính người chồng của mình. Để việc điều trị mgiang mai đạt hiệu quả, chị nên khuyên anh tới khám.

Về tới nhà, chị đưa tờ giấy chẩn đoán bệnh cho anh, anh mới giật mình hoảng hốt. Anh khóc lóc cầu xin chị tha thứ vì đã chơi bời lại còn mang bệnh về nhà cho vợ. Chỉ vì công việc liên tục phải nhậu nhẹt, đưa khách hàng đi massage giải khuây, phần vì không làm chủ bản thân sau những lúc quá chén nên mới xảy ra cơ sự.

Chị thật sự không dám tin rằng chồng mình lại có thể phản bội mình như thế. Chị đã tin tưởng anh hết mực và luôn nghĩ rằng anh vất vả chăm lo cho gia đình nên chị sẽ chăm sóc tốt cho gia đình mình để anh yên tâm làm việc, vậy mà đáp lại chỉ là sự lừa dối.

Bề ngoài nhìn vào, ai cũng khao khát, ghen tị và cho rằng chị tốt phước khi lấy được một anh chồng giàu. Nhưng thử đặt vào địa vị của chị bây giờ, họ có còn muốn được như chị không. Vợ của phó giám đốc thì sao, chỉ cần anh có thói trăng hoa một chút vợ anh đã phải chịu hậu quả. Bệnh giang mai dù có được chữa khỏi đi chăng nữa thì vết thương lòng  của người phụ nữ ngày hôm nay cũng sẽ chẳng bao giờ biến mất.

Đây là chuyên mục những câu chuyện có thật. Được biên tập lại theo lời kể của bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Mọi góp ý cho chuyên mục hoặc đặt hẹn khám, chữa bệnh, vui lòng bấm chọn: 【Tư vấn trực tuyến】 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post

Share.

About Author