Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

658

>Hẹp bao quy đầu là do nguyên nhân gì?

>Người lớn cũng đi cắt bao quy đầu

Hỏi: Thưa bác sỹ, em bị hẹp bao quy đầu nhưng chưa chữa trị thì liệu có thể quan hệ được không? Và nếu quan hệ thì có ảnh hưởng gì không? Em năm nay 21 tuổi. Cảm ơn bác sỹ.

Thành N ( Tân Phú)

>> triệu chứng hẹp bao quy đầu>> Bao quy đầu bị dính vào quy đầu

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Trả lời:

Bạn thân mến,

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh mà nam giới không thể tránh được. Có rất nhiều định nghĩa về hẹp bao quy đầu, tuy nhiên hiểu một cách đơn giản nhất thì hẹp bao quy đầu chính là tình trạng da quy đầu của dương vật không thể kéo xuống được dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Biểu hiện rõ rệt của tình trạng hẹp bao quy đầu là :

– Nam giới khi đến tuổi trưởng thành, dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu. Muốn tuột được bao quy đầu nam giới bắt buộc phải dùng tay.

– Khi dương vật cương cứng bao quy đầu không bộc lộ được hoàn hoàn hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại như cũ được.

Hẹp bao quy đầu thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới, vì vậy mà bạn không nên chủ quan với những tác hại của hẹp bao quy đầu:

– Vệ sinh khó khăn: Hẹp bao quy đầu khiến da quy đầu che phủ kín lỗ sáo của miệng niệu đạo từ đó gây khó khăn cho việc đi tiểu, tình trạng này lặp lại liên tục sẽ gây tiểu buốt, tiểu đau.

– Giảm chức năng sinh lý: Hẹp bao quy đầu sẽ khiến dương vật đau khi cương cứng, thậm chí không cương cứng được, làm nam giới khó thỏa mãn trong giao hợp, thậm chí khó có thể giao hợp bình thường được.

– Nhiễm trùng đường tiểu: Tiểu khó kèm với đi tiểu nhiều lần, không vệ sinh sạch sẽ được dương vật có thể gây nhiễm trùng đường tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần lên trên sẽ gây viêm đài bể thận, dẫn đến viêm thận mãn lâu dần sẽ đưa đến suy thận.

– Gây viêm nhiễm dương vật do các chất cặn bẩn bám vào lớp niêm mạc quy đầu, chúng phát triển và gây bệnh.

– Nhiều thống kê cho thấy, những người bị hẹp bao quy đầu thường dễ bị ung thư dương vật hơn so với người không bị hẹp hay hẹp nhưng đã làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Như vậy có thể thấy hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều tác hại, đặc biệt là khiến bạn khó có thể thực hiện chức năng tình dục theo ý muốn. Nếu vẫn quan hệ khi bị hẹp bao quy đầu, bạn có thể gặp phải nguy cơ rách bao quy đầu, đau đớn, chảy máu. Cho nên chúng tôi khuyên bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị. Cắt bao quy đầu hiện đang là thủ thuật hiệu quả giúp loại bỏ tình trạng này.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Rate this post

Share.

About Author