Có những phương pháp phá thai an toàn nào?

0

Phá thai an toàn là hình thức đình chỉ thai nghén được áp dụng khi chị em trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Phá thai an toàn thường được triển khai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do chính bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện do đó giảm thiểu tối đa những sai sót gặp phải trong và sau phá thai. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay.

Có một điều mà chị em cần lưu ý đó là mỗi phương pháp phá thai chỉ áp dụng trong một trường hợp nhất định. Dựa trên tình trạng sức khỏe, tuổi thai và điều kiện kinh tế của mỗi người mà bác sĩ có những chỉ định khác nhau về phương pháp phá thai an toàn.

1.Phá thai bằng thuốc:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng việc dùng thuốc gây sẩy thai. Phương pháp này được thực hiện với bệnh nhân khi tuổi thai từ 7 tuần tuổi trở xuống, có sức khỏe và tâm lý tốt. Yêu cầu phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên môn để tránh những hệ lụy về sau

2.Phá thai bằng phương pháp nạo hút thai:

Áp dụng phương pháp này với bệnh nhân có tuổi thai không quá 12 tuần tuổi. Bác sĩ chuyên môn sẽ dùng các dụng cụ y tế để nạo thai và lấy nhau thai ra ngoài. Khi tiến hành phương pháp này, bệnh nhân đã được gây tê tĩnh mạch làm mất cảm giác đau đớn cho thai phụ. Phương pháp này thường có nhiều ảnh hưởng nhất đến tử cung của người phụ nữa, vì vậy khuyến cáo nên lựa chọn cơ sở y tế có uy tín chất lượng và trình độ bác sĩ có chuyên môn cao nhất.

Phá thai bằng thuốc cần thực hiện ít nhất 2 lần theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

3.Phương pháp phá thai bằng ống hút siêu dẫn:

Đây là phương pháp mới và tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ hệ thống máy siêm âm dẫn đường mà bác sĩ có thể nhìn rõ hình ảnh, định vị chính xác vị trí của nhau thai, tiến hành thủ thuật đưa bào thai ra ngoài bằng ống hút siêu dẫn nano cao phân tử siêu mảnh. Phương pháp này diễn ra trong khoảng thời gian nhanh chóng, giảm thiểu tổn thương cho tử cung ở mức tối đa nhất. Phương pháp này đòi hỏi trình độ chuyên môn của y bác sĩ rất cao và giàu kinh nghiệm

Hiện nay, có rất nhiều thai phụ vì thiếu hiểu biết mà tự tìm hiểu thông tin trên mạng để phá thai tại nhà khiến sót nhau, sót thai, xuất huyết kéo dài vô cùng nguy hiểm. Một số khác thì tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng để thực hiện phá thai, do điều kiện y tế không đảm bảo, bác sĩ tay nghề non kém mà dẫn đến viêm nhiễm, tai biến,…

Bởi vậy, nếu không may mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải bỏ thai chị em nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM ở địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai để các chuyên gia giàu kinh nghiệm thăm khám, tư vấn cụ thể. Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại,…do đó đảm bảo mang đến những dịch vụ phá thai an toàn nhất cho người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào bạn nhé.

Rate this post

Share.

About Author