Chứng rối loạn cương dương ở nam giới

0

Rối loạn cương dương là tình trạng mà nhiều nam giới gặp phải, nó không gây nguy hiểm đến tính mạng của nam giới. Tuy nhiên, nó lại có thể khiến nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng xấu đến cả tinh thần lẫn thể xác, thậm chí có thể gây vô sinh hiếm muộn, tan vỡ hạnh phúc gia đình,… nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Các bác sỹ phong kham nam khoa tại hcm cho biết rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương hay còn gọi Erectile Dysfunction là trình trạng bệnh lý khi dương vật không có khả năng cương cứng, cương không đủ cứng, thời gian cương ngắn. Hay nam giới thấy lúc cần thì không cương được nhưng khi không cần lại cương khiến cho cuộc giao hợp gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

– Những nam giới khi tuổi càng cao khiến lượng testosterone trong máu ngày một suy giảm dẫn đến giảm ham muốn và các chức năng sinh lý khác.

– Nội tiết tố nam giới bất thường như testosterone trong máu suy giảm, tuyến yên tăng tiết profactin, bị suy tuyến giáp,…cũng là nguyên nhân có thể gây bệnh.

– Những biến chứng từ một số bệnh lý mãn tính như: suy thận, tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… cũng có thể gây nên tình trạng này.

– Những biến chứng sau phẫu thuật vùng tiểu khung sai kỹ thuật, những chấn thương xương chậu, tủy sống, dương vật,…cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này

– Những nam giới sử dụng lạm dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, hay ma túy,… dễ gây nên ức chế thần kinh dẫn truyền kích thích và gây bệnh.

– Những nam giới sử dụng không đúng cách các loại thuốc hỗ trợ điều trị trầm cảm, cao huyết áp, an thần, lợi tiểu,…cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Biểu hiện của rối loạn cương dương thường gặp

– Có những nam giới tuy vẫn có những ham muốn tình dục nhất định, nhưng bản thân lại không thể điều khiển sự cương cứng của dương vật để tiến hành giao hợp

– Dương vật cương cứng nhưng sự cương cứng diễn ra không đúng lúc, đôi khi mất đi ham muốn tình dục.

– Dương vật tuy vẫn cương cứng nhưng độ cương không duy trì được lâu, hoặc không theo ý muốn của bản thân nam giới, vì vậy kết quả của cuộc giao hợp không thể diễn ra, không đạt kết quả như mong muốn

– Nam giới mắc bệnh mà để kéo dài khiến việc quan hệ không thể xảy ra do suy giảm ham muốn tình dục, dương vật không thể cương cứng. Liệt dương là mức độ nặng nhất của bệnh rối loạn cương dương.

Những ảnh hưởng của rối loạn cương dương

– Nam giới  bị mắc bệnh thường luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, buồn rầu, cảm thấy bản thân bất lực, thụ động, tự cô lập. Thậm chí có lúc trở nên sa sút cả về tinh thần lẫn thể xác.

– Trường hợp nam mắc rối loạn cương dương do biến chứng từ bệnh tiểu đường, tim mạch,… sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Thậm chí nó có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, gây nên tình trạng mất tập trung, suy giảm trí nhớ.

– Nếu tình trạng này kéo dài và gây nên suy giảm cả về số và chất lượng tinh trùng thì nó dễ khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng vô sinh – hiếm muộn,

– Rối loạn cương dương khiến nam giới không thể đáp ứng nhu cầu tình dục cho vợ,  bạn tình, từ đó dẫn đến lạnh nhạt về mặt tình cảm, tăng nguy cơ vợ ngoại tình và dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc.

Phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện đang triển khai áp dụng một số phương pháp điều trị rối loạn cương dương mang lại hiệu quả cao như:

-Điều trị bằng liệu pháp tâm lý

-Điều trị nội khoa (sử dụng thuốc), kết hợp với vật lý trị liệu.

-Phương pháp Đông – Tây y kết hợp,…

Tuy nhiên, người bệnh được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nào còn tùy vào thời gian cần được tư vấn sức khỏe sinh sản, mức độ mắc bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của nam giới, và nguyên nhân gây bệnh. Hơn nữa việc hỗ trợ điều trị bệnh không thể trong ngày một ngày hai, nên đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì nhẫn nại trong điều trị. Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa Nam học ngoại tiết niệu của Phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.

Rate this post

Share.

About Author