Cần lưu ý những gì trước khi uống thuốc tránh thai

0

Con cái là khối tài sản khổng lồ và đáng giá nhất của các bậc làm cha, làm mẹ. Vậy nên, ai cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhiều trường hợp, do sức khỏe của bố mẹ chưa đảm bảo, kinh tế gia đình chưa vững chắc, thời gian của bố mẹ quá bận rộn nên muốn trì hoãn việc có thai. Khi này, việc sử dụng thuốc tránh thai là lựa chọn tối ưu nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được những điều cần lưu ý trước khi uống thuốc tránh thai.

Các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã chỉ ra những lưu ý trước khi uống thuốc tránh thai mà chị em cần nắm rõ, đó là:

Có thể bạn quan tâm : Chi phí chữa sùi mào gà có đắt không ?

-Không dùng thuốc khi đang điều trị bệnh lý khác:

Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai và đang điều trị bệnh thì tốt nhất trong giai đoạn này bạn phải dùng một phương pháp tránh thai an toàn. Vì có thể, bác sĩ điều trị sẽ tư vấn dùng thuốc chữa bệnh mà những thuốc này có thể làm mất/giảm tác dụng của thuốc tránh thai.

– Không dùng thuốc khi kinh nguyệt ít, không đều:

Tốt nhất không nên dùng thuốc tránh thai trong trường hợp này. Nguyên nhân là do, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể làm thành tử cung co lại, giảm lượng kinh nguyệt. Do đó gây rối loạn nội tiết của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

– Không dùng thuốc khi đang ở thời kỳ cho con bú:

Thuốc tránh thai có thể làm giảm lượng sữa được tiết ra ngoài, đồng thời làm giảm chất lượng sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con. Do đó, khuyến cáo chị em không nên dùng thuốc tránh thai trong thời gian này để đảm bảo sức khỏe.

-Không ngưng thuốc tùy tiện:

Nếu như lỡ không uống thuốc tránh thai tuần đầu tiên và nghĩ rằng đó là vấn đề bình thường thì bạn đã nhầm. Bạn có thể có thai nếu như quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ như bao cao su. Hiệu quả của thuốc tránh thai dạng vỉ không kéo dài hơn 24h, vì thế để an toàn, bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn, đó là cách bảo vệ an toàn và hiệu quả.

-Để thuốc ở nơi thoáng mát:

Bạn không nên cất thuốc tránh thai ở nơi nóng và ẩm ướt vì nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Bạn có thể để trong ngăn kéo hoặc chiếc ví nhỏ.

-Không dùng thuốc nếu chưa có chỉ định của bác sĩ:

Mỗi loại thuốc tránh thai có hiệu quả và tác dụng phụ khác nhau, vì vậy nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày thì nên dùng một loại, không nên dùng mỗi hôm một loại thuốc khác nhau sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Thuốc tránh thai có thể mang lại hiệu quả lên đến 98% nếu tuân thủ theo đúng quy định của bác sĩ chuyên khoa. Vậy nên, trước khi có ý định sử dụng, chị em nên đến trực tiếp Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể. Không nên tự ý sử dụng, vì tình trạng dị ứng thuốc, nhờn thuốc rất dễ xảy ra.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Xem thêm bài viết hữu ích : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Rate this post

Share.

About Author