Bao quy đầu bị sưng ngứa là dấu hiệu của bệnh gì?

0

Khi bắt đầu bước vào độ tuổi sinh sản, bao quy đầu sẽ dần phát triển để đạt được kích thước tối đa. Cũng trong thời điểm này, bao quy đầu phải đứng trước rất nhiều mối đe dọa do các loại nấm, vi khuẩn, virus, tạp khuẩn có hại,…gây nên dẫn tới tình trạng bao quy đầu bị sưng, ngứa. Để nắm rõ bao quy đầu bị sưng ngứa là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị ra sao nam giới cần đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Tại các cơ sở y tế nói chung và tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM nói riêng, nam giới khi có triệu chứng bao quy đầu bị sưng ngứa sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước tiểu,…để nắm được nguyên nhân gây bệnh chính xác nhất.

Nguyên nhân gây bao quy đầu bị sưng ngứa thường gặp nhất đó là:

1.Bao quy đầu bị sưng ngứa do mắc bệnh viêm bao quy đầu

Bệnh viêm bao quy đầu có những biểu hiện đặc thù là bao quy đầu bị sưng và ngứa, bao da căng đỏ như bóng bóng khi bị nặng sẽ xuất hiện những vết lở lét trên bao da, những vết lở lét này thường chảy dịch và có mùi rất khó chịu. Bệnh này chiếm tới 80% nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu bị sưng ngứa và không xuất hiện thêm các biểu hiện gì ở các bộ phận khác

Hình ảnh bao quy đầu bị sưng ngứa

2.Bao quy đầu bị sưng ngứa do mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Khi bị mụn rộp sinh dục bao da sẽ sưng đỏ và có cảm giác rất ngứa, các mụn nước xuất hiện ở bao da vùng bìu và các vùng khác ở bộ phận sinh dục, các nốt mụn nước này nhanh chóng mọc kín bao da và vỡ ra chảy dịch màu vàng. Ngoài ra bạn sẽ có các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra máu khi bệnh nặng các mụn nước sẽ xuất hiện khắp cơ thể.

3.Bao quy đầu bị sưng ngứa do mắc bệnh lậu

Khi bị lậu các song cầu khuẩn bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể thông qua đường tình dục bệnh nhân sẽ có những biểu hiện đầu tiên ở bộ phận sinh dục, trong đó biểu hiện bao quy đầu bị sưng ngứa là những biểu hiện đầu tiên tiếp theo là xuất hiện các giọt mủ ở đầu dương vật đặc biệt là vào sáng sớm khi ngủ dậy và những vết lét nhỏ trên bao quy đầu. Khi đi tiểu thấy đau và buốt, tiểu rắt, nước tiểu màu vàng đục và có thể lẫn máu.

Bao quy đầu bị sưng ngứa là dấu hiệu của bệnh gì cũng đều gây nên những ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe của người bệnh. Do đó, ngay khi những triệu chứng bất thường này xuất hiện nam giới hãy nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại Tiết niệu Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Với bề dày kinh nghiệm, bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối gặp phải bằng nhiều phương pháp đa dạng.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 

Rate this post

Share.

About Author