4 nguyên nhân chính gây chu kỳ kinh nguyệt không đều?

0

Kinh nguyệt không đều chỉ được coi là hiện tượng bình thường trong những năm đầu bạn gái mới bước vào độ tuổi dậy thì. Ở những năm sau đó nếu tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên thì chị em cần hết sức lưu ý. Trong nội dung bài viết dưới đây, các chuyên gia y tế tại Đa khoa quốc tế sẽ giúp chị em nắm rõ 4 nguyên nhân chính gây chu kỳ kinh nguyệt không đều thường gặp nhất.

1.Chu kỳ kinh nguyệt không đều do thay đổi nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố nữ là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Đây là nguyên nhân lý giải vì sao mà những người có nội tiết tố ổn định thường có kinh nguyệt ổn định, trứng sẽ rụng mỗi tháng một lần đều đặn theo chu kỳ và ngược lại, những người rối loạn nội tiết tố thường kinh nguyệt luôn có sự thay đổi.

2.Chu kỳ kinh nguyệt không đều do thay đổi nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố khiến bộ máy sinh sản làm việc không nhịp nhàng và hình thành hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thông thường nội tiết tố thay đổi do tâm lý, bắt đầu có quan hệ, mang thai, sinh con và tuổi tác. Trong trường hợp của bạn Liên, nội tiết tố thay đổi do bạn bắt đầu bước vào cuộc sống vợ chồng.

Kinh nguyệt ra nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

3.Chu kỳ kinh nguyệt không đều do biến động tâm lý

Biến động tâm lý sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ. Do đó nếu người phụ nữ thường xuyên có tâm trạng bất an, gặp căng thẳng, stress… đều có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

4.Chu kỳ kinh nguyệt không đều do các bệnh phụ khoa

Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều và đi kèm theo đó các dấu hiệu bất thường tại vùng kín như: Khí hư ra nhiều và có mùi, có màu bất thường, đau bụng dưới thường xuyên,…nhiều khả năng chị em đã mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm buồng trứng… Hầu hết các bệnh này đều do vi khuẩn, nấm, vi trùng, vi rút… gây ra.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều dù do nguyên nhân nào gây nên cũng cần phải được thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai của người phụ nữ. Hiện Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đang triển khai áp dụng phương pháp Đông- Tây Y kết hợp điều trị kinh nguyệt không đều. Với thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên lành tính, các bài thuốc Đông Y sẽ giúp chị em được hoạt huyết, thông lâm, khắc phục các triệu chứng tiền kinh nguyệt,…

Đa khoa quốc tế HCM làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ tết. Chị em nên đặt hẹn trước khi đến khám để được ưu tiên khám trước và hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

 

 

Rate this post

Share.

About Author