4 bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới

0

Hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM trong thời gian qua liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi bạn đọc gửi về quan tâm đến bệnh lý bao quy đầu. Đây cũng là điều dễ đoán bởi những bệnh về bao quy đầu không chỉ gặp ở lứa tuổi trưởng thành mà còn có thể gặp ở trẻ sơ sinh nam, người trưởng thành, người trung tuổi,…Vì thế nhu cầu tìm hiểu thông tin của người bệnh về nhóm bệnh này đương nhiên sẽ cao hơn so với những nhóm bệnh khác.

Để giúp đấng mày râu hiểu rõ hơn về các bệnh bao quy đầu, chuyên gia Nam học Hà Văn Hương đã giúp bạn tổng hợp những kiến thức cần thiết.

1.Hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu ngay cả khi cương cứng. Hẹp bao quy đầu khiến các chất cặn bẩn, chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch mỗi ngày, ứ đọng lại gây viêm nhiễm. Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng gây ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu. Miệng bao quy đầu hình thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp.

Cắt bao quy đầu giúp nam giới khắc phục dài, hẹp bao quy đầu hiệu quả

  1. Dài bao quy đầu:

Bao quy đầu dài là tình trạng da quy đầu chùm toàn bộ hoặc gần hết quy đầu, phải dùng tay kéo hoặc lật quy đầu mới lộ ra ngoài.

Bao quy đầu dài là nỗi khổ khó nói của nhiều cánh mày râu. Nhiều bệnh nhân rơi vào tâm lý lo lắng, tự ti vì căn bệnh này. Không những thế, bao quy đầu dài khiến nam giới mất cảm giác khi quan hệ.

  1. Viêm quy đầu:

Dài, hẹp bao quy đầu gây trở ngại trong việc phát triển bình thường của bộ phận sinh dục, gây viêm quy đầu. Nguyên nhân là do trong bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thường ẩn chứa rất nhiều chất bẩn. Nếu không chú ý vệ sinh sẽ dễ trở thành môi trường phát triển cho các loại vi khuẩn và gây ra viêm quy đầu.

  1. Nghẹt bao quy đầu:

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Miệng bao quy đầu bị mắc kẹt ở rãnh quy đầu, làm cản trở tĩnh mạch, gây sưng nước bao quy đầu và quy đầu. Hiện tượng này còn được gọi là nghẹt bao quy đầu.

Trên đây là giới thiệu về một số bệnh về bao quy đầu thường gặp ở nam giới của bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Nếu bạn nhận thấy bản thân đang gặp phải những rắc rối tương tự và muốn khắc phục nhanh chóng, bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post

Share.

About Author